Cách tính chi phí sơn nhà chính xác nhất nên đọc ngay

Cách tính chi phí sơn nhà, đúng, chuẩn cho gia đình bạn

Cách tính chi phí sơn nhà hết bao nhiêu là một trong những công đoạn cần thiết khi bạn muốn tiến hành xây nhà hay sơn sửa nhà cửa. Việc làm này sẽ giúp bạn dự trù khoản kinh phí có thể bỏ ra cho việc sơn nhà xem như thế có phù hợp hay không? Nếu bạn có thể bỏ ra nhiều chi phí thì chọn những loại sơn cao cấp, còn không bạn có thể chọn sơn ở mức giá trung bình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về cách tính phí sơn nhà đúng chuẩn nhất bạn nên biết.

Tính toán chi phí sơn nhà giúp ích cho bạn rất nhiều

Cách tính lượng sơn có thể dùng

Bước đầu tiên để tính được lượng sơn có thể dùng hết bao nhiêu bạn phải xác định diện tích khu vực, căn phòng, ngôi nhà bạn muốn sơn. Bạn đo chiều rộng, dài và chiều cao của các bức tường trong ngôi nhà bạn để có tính được diện tích tổng quát nhất. Bạn phải bỏ đi những diện tích của cửa sổ, cửa chính.

Khi bạn tính được diện tích rồi bạn nhân với số lớp sơn. Thông thường các gia đình hiện nay đều lựa chọn sơn 2 lớp để tạo độ bám và lâu phai theo thời gian hơn. Sau đó, bạn làm tròn con số cuối cùng theo chiều tăng để phòng khi sai số.

cach tinh chi phi son nha 3
Tính chi phí sơn nhà như thế nào?

Tiếp theo, bạn chia con số đã làm tròn lên số lít sơn trên thùng sơn mà bạn đã lựa chọn để dùng cho ngôi nhà của mình. Thông thường những thùng sơn hiện nay đều có dung tích từ 5 lít, 10 lít hay 18 lít.

Xem thêm: 1 thùng sơn 18l sơn được bao nhiêu m2

Bạn có thể tính toán được những khoản chi phí không cần thiết

Một lời khuyên là bạn không nên sử dụng những thùng sơn có dung tích nhỏ. Việc này khiến vừa tốn kém mà đôi khi hai các thùng sơn khác nhau lại tạo ra hai màu sơn đậm nhạt khác nhau khiến cho bức tường nhà bạn bị loang lổ. Con số cuối cùng chính là số lít sơn bạn cần phải sử dụng cho ngôi nhà, căn phòng hay bức tường của mình.

Bạn nên lưu ý một chút, sai số sẽ xuất hiện tuỳ vào chất lượng sơn mà bạn sử dụng. Ở đây đang dùng công thức cho những loại sơn bình thường, còn với sơn cao cấp bạn sẽ thấy dùng ít sơn hơn vì chất lượng và độ bám dính của chúng cao hơn rất nhiều.

cach tinh chi phi son nha 1
Cách tính chi phí sơn nhà

Bạn tính được số tiền cần bỏ ra

Dự toán chi phí sơn nhà theo m2

Với cách tính chi phí sơn nhà theo m2 bạn sẽ có hai loại công thức khác nhau áp dụng cho sơn trong nhà và sơn ngoài trời. Bởi sơn trong nhà bao giờ cũng cần ít sơn hơn sơn ngoài trời phải chịu nhiều tác động của điều kiện thời tiết, ngoại cảnh,…

Cách tính chi phí sơn nhà ở phía trong

Công thức chung cho cách tính chi phí sơn trong nhà là lấy diện tích bề mặt sàn nhân với hệ số và nhân số tầng  (S bề mặt sàn x hệ số x số tầng). Đây là công thức đơn giản nhất để tính được chi phí, kết quả nhận được có thể làm tròn theo chiều tăng dần. Hệ số ở đây được xét như sau (hệ số chỉ đúng khi tính tổng thể ngôi nhà không tính đơn lẻ từng phòng):

  • Với nhà ống, có nhiều phòng, mỗi phòng thường 1 hoặc không có cửa sổ, thì nhân hệ số là 4.5.
  • Nhà nhiều phòng, nhiều cửa sổ hệ số là 4.0.
  • Nhà cấp 4, có từ 1 – 2 cửa sổ hệ số là 3.5
  • Nhà cấp 4 không trần dùng, ngói, mái tôn hệ số là 3.0.
cach tinh chi phi son nha
Cách tính chi phí sơn nhà

Từ đó có thể lựa chọn được loại sơn cho phù hợp

» Xem thêm tại đây

Cách tính chi phí sơn nhà ngoài trời

Công thức chung cho cách tính chi phí sơn ngoài nhà là lấy diện tích bề mặt nhân hệ số sơn ngoài trời. Hệ số này khác với hệ số trong nhà. Thông thường hệ số sơn ngoài trời sẽ giao động từ 1.2 – 1.8 tuy nhiên vẫn có 1.0 nhưng rất ít bởi hầu hết các gia đình đều có ban công, mái hiên.

Để tìm hiểu thêm rõ nhất về chi phí sơn nhà bạn có thể  liên hệ với dịch vụ sơn tường uy tín Tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhất

Trên đây là một số thông tin về cách tính chi phí sơn nhà phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như có ích cho bạn trong việc tính toán chi phí sơn sửa, xây dựng lại tổ ấm cho mình. 

Xem thêm:

Thợ sơn nhà Giá Rẻ

Màu sơn nhà theo phong thủy

Thông tin liên hệ:
  • Công ty CP Đầu Tư & Xây dựng Tân Hùng Cường
  • Liên hệ: Nhân viên Tư Vấn
  • Phone: 0969367000 - 0962022776
  • Email: contact@tanhungcuong.com.vn
  • Website: www.tanhungcuong.com.vn
Nhanh tay đặt lịch Online phía bên dưới để được ưu đãi lớn nhất… Hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *