Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy- 100 phòng thờ đẹp

Top 5 Màu Sơn Phòng Thờ Đẹp Hợp Phong Thủy – Phòng Thờ Nên Sơn Tường Màu Gì

Nên lựa chọn màu sơn phòng thờ thế nào để phong thủy luôn hài hòa nhất trong căn nhà? Bạn hãy tham khảo bài viết phòng thờ nên sơn màu gì đẹp để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Cách lựa chọn màu sơn phòng thờ hợp phong thủy nhất 

Phòng thờ cúng là nơi đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi căn nhà Việt. Chính vì vậy mà bên cạnh lựa chọn hướng đặt phòng thờ hay vị trí bố cục các vật dụng thờ cúng, bài vị tổ tiên thì màu sơn phòng thờ cũng rất cần lưu ý. Dưới đây là bài viết về cách chọn màu sơn phù hợp cho không gian cúng bái của gia đình mà bạn nên biết.  

mau son phong tho 2
Phòng thờ nên sơn màu gì

Cách lựa chọn màu sơn phòng thờ

Nên chọn màu sơn phòng thờ trầm tĩnh, nhẹ nhàng

Để không gian phòng thờ hài hòa, tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng và tôn nghiêm thì lựa chọn màu sắc sơn rất quan trọng. Thông thường đồ vật trong phòng thờ có gam màu trầm nên màu sơn cũng nên chọn màu sơn có cùng tone màu này. Bạn không nên chọn màu quá rực rỡ hoặc quá chói như màu đỏ, màu cam hay màu xanh,…

Gợi ý màu sơn tường thích hợp với phòng thờ

Với không gian phòng thờ, người ta sẽ rất ít chọn màu sơn tường theo mệnh gia chủ bởi có những màu sắc tương sinh có tính chất mạnh, quá nổi bật làm giảm đi sự trang trọng nơi thờ cúng. Thay vào đó, việc bố trí các đồ vật và hướng thờ cúng sao cho phong thủy sẽ đóng vai trò quan trọng và cần thiết hơn. 

Do vậy, màu sơn phòng thờ phù hợp sẽ là các màu trầm tĩnh để giúp không gian thờ cúng kính cẩn và giữ được yếu tố phong thủy hài hòa. Dưới đây là một số màu sơn đẹp được sử dụng điển hình trong phòng thờ ngày nay.

Phòng thờ màu gỗ 

Màu gỗ đem đến sự sang trọng, uy nghi

Màu gỗ là màu sơn khá thích hợp để dùng cho phòng thờ. Bởi hầu hết nhiều gia đình cũng sử dụng đồ vật bằng gỗ để thờ cúng. Sự đồng điệu này sẽ làm cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng, lịch sự và đặc biệt thành kính. 

mau son phong tho
Phòng thờ nên sơn màu gì

Phòng thờ màu nâu

Màu gỗ tạo cảm giác  mộc mạc nhưng vẫn thành kính 

Đây là màu sắc được lựa chọn sử dụng cho phòng thờ khá nhiều. Màu sắc này tạo cảm giác mộc mạc, giản dị nhưng vẫn không làm mất đi sự trang trọng của phòng thờ.

mau son phong tho 5 1
Màu sơn phòng thờ hợp mệnh

Phòng thờ màu vàng

Màu vàng cho không gian thờ cúng ấm áp, thanh tịnh

Với các nơi thờ cúng, đặc biệt thờ Phật thì màu vàng thường được ưu tiên sử dụng. Màu sắc này mang đến sự thanh tịnh, ấm áp và gần gũi. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu vàng nhạt hoặc vàng thiên nâu, không nên chọn màu vàng thuần.

mau son phong tho 4
Phòng thờ nên sơn màu gì

Lựa chọn màu sơn phòng thờ là việc làm quan trọng, cần được tiến hành tỉ mỉ. Màu sơn và các yếu tố khác của phòng thờ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, công danh thuận lợi, gia đình ấm êm. Cần sơn phòng thờ hợp mệnh phong thủy: Kim – Thủy – Mộc – Thổ – Hỏa

Kết Nối Mạng Xã Hội:

https://www.scoop.it/u/tan-hung-cuong

https://digg.com/@tanhungcuong

https://dribbble.com/tanhungcuong

https://www.flickr.com/people/tanhungcuong/

https://medium.com/@tanhungcuong

https://tanhungcuong.tumblr.com/

https://500px.com/tanhungcuong

 

Thông tin liên hệ:
  • Công ty CP Đầu Tư & Xây dựng Tân Hùng Cường
  • Liên hệ: Nhân viên Tư Vấn
  • Phone: 0969367000 - 0962022776
  • Email: contact@tanhungcuong.com.vn
  • Website: www.tanhungcuong.com.vn
Nhanh tay đặt lịch Online phía bên dưới để được ưu đãi lớn nhất… Hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *